Cải tạo chung cư 2 phòng ngủ thành 3 phòng ngủ

 Do nguồn kinh phí hạn chế, nhiều gia đình không thể sở hữu được căn hộ 3 phòng ngủ như mong muốn thì việc cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ thành 3 phòng ngủ cho gia đình 3 thế hệ là rất cần thiết.

Mặt bằng hiện trạng căn hộ 2 phòng ngủ

cải tạo chung cư 2 phòng ngủ thành 3 phòng ngủ
Mặt bằng hiện trạng

Với diện tích mặt sàn 100m2 và có 2 mặt thoáng thì việc cải tạo căn hộ chung cư là không quá khó. Có thể thấy, căn hộ hiện có diện tích phòng khách là khá lớn, vì vậy giải pháp Nội Thất Xinh đưa ra là thu hẹp diện tích phòng khách và quy hoạch lại khu vực phòng ngủ để có thể mở thêm 1 phòng ngủ mới. 

Thiết kế nội thất phòng khách liên thông phòng bếp cho căn hộ 100m2


Thiết kế nội thất phòng khách mở với phòng bếp luôn là lựa chọn tối ưu nhất của các căn hộ chung cư vì kiểu thiết kế này giúp tiết kiệm diện tích không gian tạo sự thông thoáng cho căn hộ. Vì khi cải tạo lại căn hộ, không gian sinh hoạt chung đã bị thu hẹp đi khá nhiều nên thiết kế là phù hợp nhất.

cai tao chung cư 2 phong ngu thanh 3 phong ngu
Thiết kế phòng khách mở

Màu trắng sáng vẫn là tông màu được các kiến trúc sư khuyên sử dụng cho không gian nhỏ. Phong cách thiết kế nội thất tối giản cũng được áp dụng cho phòng khách để không gian được gọn gàng, thoáng mát nhất. 

Thiết kế phòng ngủ hiện đại cho căn hộ 100m2


Căn hộ sau khi được cải tạo với 3 phòng ngủ đã được thiết kế và bố trí lại nội thất cho phù hợp với chủ nhân căn phòng nhất. 

cai tao chung cu 2 phòng ngu thanh 3 phòng ngu
Phòng ngủ vợ chồng sử dụng gam màu trung tính hiện đại

Thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng vẫn trung thành với phong cách hiện đại tối giản. Sử dụng những món đồ cơ bản nhất như giường ngủ, bàn trang điểm, tủ đầu giường. Ngoài ra việc sử dụng cửa kính sẽ giúp căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng và gần gũi với tự nhiên hơn.

cai tao chung cu 2 phòng ngu thanh 3 phòng ngu
Phòng ngủ ông bà màu sắc nhẹ nhàng

Phòng ngủ cho ông bà được tư vấn sử dụng nội thất màu vân gỗ và hệ tủ kệ đa năng phù hợp với độ tuổi và mức độ sử dụng đồ dùng của người cao tuổi. Đồ nội thất với thiết kế đơn giản, không cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho căn  phòng.

cai tao chung cu 2 phòng ngu thanh 3 phòng ngu
Phòng ngủ trẻ em đa năng, tiết kiệm không gian

Giường tầng chính là giải pháp nội thất phòng ngủ trẻ em. Giường tầng cung cấp đủ số lượng giường ngủ mà không bị chiếm nhiều diện tích mặt sàn. Việc sử dụng nội thất cũng được tính toán sao cho hài hòa, dảm bảo hiệu quả thẩm mỹ trong trang trí.

Cải tạo căn hộ 100m2 phù hợp gia đình 3 thế hệ là điều không khó nhưng cũng không hề đơn giản. Để được cả tạo nội nhà ở và nội thất được tối ưu nhất, liên hệ ngay Nội Thất Xinh số 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội để được hỗ trợ tư vấn và thiết kế nội thất.Trang: 12
NỘI THẤT XINH - Nội thất cao cấp của người Việt