Diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý?

Nhiều người quan tâm tới diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý? Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, thiết kế và bố trí không gian đầy đủ tiện nghi và công năng là điều khó khăn.

Đặc biệt là tính toán diện tích cho từng không gian, sao cho vừa đảm bảo yếu tố thoải mái khi sinh hoạt mà lại vừa mang tới không gian sống tiện nghi. Để trả lời cho thắc mắc của bạn, hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Một số sai lầm khi thiết kế phòng bếp

Trong quá trình thiết kế phòng bếp, đặc biệt là xác định diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý, nếu không cẩn thận mắc phải những sai lầm trong các nguyên tắc thiết kế phòng bếp dưới đây sẽ khiến bạn gặp phải nhiều bất lợi khi sử dụng không gian này.

su-pho-bien-cua-4-chat-lieu-noi-that-trong-khong-gian-hien-nay-4

Những sai lầm khi thiết kế phòng bếp

Cụ thể như sau:

+ Không chí ý tới không gian của bồn rửa, bếp nấu và tủ lạnh

+ Lãng phí những không gian trong bếp

+ Không tận dụng hết không gian khi nhà bếp có hình chữ U

+ Phòng bếp thiếu ánh sáng

+ Không đầu tư cho đá ốp tường và mặt bếp

+ Không lắp hệ thống hút mùi và thông gió

+ Thiết kế đảo bếp không hợp lý

+ Không nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư

+Thiết kế theo mốt

Diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý?

Nên thiết kế phòng bếp có diện tích bao nhiêu? Đây là thắc mắc của rất nhiều gia đình khi xây dựng, thiết kế hoặc cải tạo không gian sống của mình.

Diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý? Diện tích phòng bếp phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và sự bố trí đồ nội thất cùng với các thiết bị trong phòng bếp. Bên cạnh đó cũng phải xem xét tới diện tích tổng thể của ngôi nhà.

 

Bạn Đang Xem: Diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý?

Diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý

Thiết kế phòng bếp có diện tích bao nhiêu?

Với những không gian phòng bếp thiết kế tối giản gồm tủ bếp, chậu rửa, bếp nấu và không có phòng ăn thì được thiết kế với diện tích phổ biến là 12 – 17- 22 – 27 m2.

Với những phòng bếp thiết kế thêm quầy bar mini hoặc đảo bếp thì phải nới rộng ra một chút. Cần đảm bảo lối đi lại với khoảng cách khoảng 1.2m bạn nhé!

Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ về diện tích phòng bếp sẽ giúp bạn có phương án thiết kế không gian đẹp hơn, tiện nghi hơn và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Nếu bạn có nhu cầu về các mẫu ghế sofa đẹp, bàn trà, bàn ghế ăn cho phòng bếp, thảm trang trí… hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh nhé! Chúng tôi có sẵn nhiều món đồ nội thất chất lượng cao, có giá bán hợp lý cho bạn tham khảo.

Source: https://nhadep3s.com
Category: Nội Thất