Dùng thảm trải sàn màu đỏ nên chọn ghế sofa màu gì?

Những tấm thảm trải sàn màu đỏ luôn mang lại sức hút rất nổi bật. Vì thảm là gam màu nóng nên chọn lựa màu ghế sofa kết hợp cùng cần chú ý. Nếu không sẽ rất dễ dẫn đến sự lệch tone và tạo sự bí bách cho không gian đấy nhé.

Thảm trải sàn màu đỏ cho không gian nổi bật hơn

Hiện nay thảm trải sofa với vô số các màu sắc, họa tiết khác nhau. Nếu ai thích sự trầm lắng có thể chọn thảm màu đen, nâu, xám đậm. Ai thích sự nhẹ nhàng, đơn giản chọn các loại thảm màu trắng, xám nhẹ, ghi, nude… Những ai thích sự nổi bật chọn ngay thảm màu đỏ, hồng, tím, thảm nhiều họa tiết…

dung-tham-trai-san-mau-do-nen-chon-ghe-sofa-mau-gi-1

Bạn Đang Xem: Dùng thảm trải sàn màu đỏ nên chọn ghế sofa màu gì?

Thảm màu đỏ giúp cho không gian trở nên nổi bật hơn

Thảm màu đỏ là một trong những cách để làm nổi bật căn phòng của bạn. Đây là gam màu nóng nên chỉ cần nhìn vào đã có sức hút ngay lập tức. Thảm màu đỏ với nhiều chất liệu cho bạn chọn lựa. Bạn có thể dùng thảm cho phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn… Đối với phòng khách thảm sẽ kết hợp cùng ghế sofa và bàn trà.

Thảm cùng bàn ghế sofa cần có sự kết hợp hài hòa về màu sắc. Đặc biệt khi đã dùng thảm màu đỏ thì càng cần phải chú ý. Có như vậy căn phòng của bạn mới đẹp, đảm bảo sự cân đối.

Thảm trải sàn màu đỏ phù hợp với ghế sofa màu gì?

Thảm màu đỏ + sofa màu đỏ

Sự kết hợp này sẽ chỉ phù hợp cho các căn phòng có diện tích rộng rãi. Không nên áp dụng cho các không gian nhỏ nhé. Phòng khách rộng khi dùng thảm và sofa màu đỏ sẽ không tạo sự bí bách. Nó vẫn cân đối và đem lại sự ấn tượng.

Ngược lại với phòng khách nhỏ kết hợp như vậy sẽ gây nên sự khó chịu, bí bách. Màu đỏ sẽ càng làm không gian trở nên chật hơn. Do đó thảm + sofa màu đỏ chỉ nên áp dụng cho phòng khách lớn nhé.

dung-tham-trai-san-mau-do-nen-chon-ghe-sofa-mau-gi-2

Cả thảm và sofa đều màu đỏ sẽ rất hợp với các không gian rộng

Thảm màu đỏ + sofa màu trắng

Chắc chắn đây là sự kết hợp rất tuyệt vời. Hai gam màu đối lập sẽ bổ trợ cho nhau rất nhiều. Màu trắng của ghế sofa sẽ càng làm cho thảm đỏ thêm nổi bật và ấn tượng hơn. Sofa trắng cũng giúp không gian thêm cân bằng.

Bạn có thể chọn lựa một mẫu sofa nhập khẩu – https://noithatxinh.vn/sofa-nhap-khau kết hợp tấm thảm lông màu đỏ. Hai chất liệu này nếu kết hợp với nhau sẽ tạo nên không gian cực kì sang trọng, đẳng cấp.

dung-tham-trai-san-mau-do-nen-chon-ghe-sofa-mau-gi-3

Thảm đỏ + sofa trắng cực kì hài hòa và cân đối

Thảm màu đỏ + sofa màu xám

Sofa màu xám nhẹ kết hợp thảm màu đỏ cũng sẽ rất hợp. Màu xám trung tính nên có thể kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau. Nó sẽ mang đến cho bạn không gian rất hiện đại và tươi mới.

dung-tham-trai-san-mau-do-nen-chon-ghe-sofa-mau-gi-4

Sofa màu xám kết hợp với thảm màu đỏ cũng rất phù hợp

Ngoài các màu sắc trên thì bạn có thể kết hợp thảm trải sàn màu đỏ với nhiều màu sắc khác. Các màu kem, sữa, nude, ghi, nâu nhẹ, xanh nhạt, đen… cũng là gợi ý phù hợp.

Bạn có thể chọn thảm màu đỏ đơn sắc hoặc kèm họa tiết. Dựa trên tổng thể không gian để có sự chọn lựa sao cho phù hợp nhé.

Source: https://nhadep3s.com
Category: Nội Thất