Lưu ý gì khi decor phòng khách nhỏ vintage?

Nhiều người yêu thích phong cách Vintage nhẹ nhàng, thư giãn. Khi decor phòng khách nhỏ vintage cần lưu ý những điều gì nếu bạn muốn sở hữu không gian nội thất đẹp, tinh tế mà lại vừa mang tới không gian sinh hoạt rộng rãi hơn. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Lưu ý khi decor phòng khách nhỏ vintage

Không gian phòng khách có diện tích nhỏ thường thích hợp thiết kế theo phong cách hiện đại hoặc Vintage, Retro… Bởi những phong cách này có đặc điểm chung là ưu tiên sự tối giản. Do đó sẽ mang tới không gian sinh hoạt rộng rãi và thoải mái hơn.

Mỗi phong cách thiết kế nội thất khác nhau sẽ mang tới vẻ đẹp riêng, tạo cảm nhận khác biệt dành cho gia chủ. Với những người yêu thích sự yên tĩnh, tối giản có thể lựa chọn phong cách hiện đại.

Với người yêu thích sự nhẹ nhàng, tinh tế nên lựa chọn phòng cách Vintage. Phong cách Retro mang tới sự tối giản nhưng lại tiềm ẩn sức mạnh bên trong, bạn sẽ cảm nhận được nội lực mãnh mẽ khi bước vào căn phòng.

Để decor phòng khách nhỏ vintage đẹp, bạn cần lưu ý những điều dưới đây nhé! Đây là những yếu tố cơ bản, quan trọng để làm nên căn phòng đặc trưng theo phong cách Vintage.

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Phòng khách nhỏ thiết kế theo phong cách Vintage không thể thiếu những món đồ nội thất chính như ghế sofa, bàn uống nước, thảm trải sàn. Không lựa chọn ghế sofa da bò như những không gian thiết kế theo phong cách hiện đại. Bạn nên lựa chọn những chất liệu mang tới cảm giác gần gũi như sofa nỉ, sofa gỗ hiện đại.

decor-phong-khach-nho-vintage-2

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Đối với bàn uống nước đẹp, nên lựa chọn những mẫu bàn trà kiểu tròn, có kích thước nhỏ để tiết kiệm không gian bày trí. Nên lựa chọn bàn trà bằng gỗ sẽ thích hợp với không gian theo phong cách này hơn.

Với thảm trang trí, nên lựa chọn những mẫu thảm bằng sợi cotton, sợi tổng hợp thiết kế theo phong cách cổ điển. Có thể lựa chọn thảm màu đỏ đô, đỏ mận hoặc đỏ tía để tạo điểm nhấn.

Chú ý tới gam màu

Yếu tố quan trọng khi decor phòng khách nhỏ vintage đó là màu sắc. Trong không gian phòng khách Vintage bạn nên ưu tiên lựa chọn những tone màu trung tính để mang tới vẻ đẹp tinh tế và nhẹ nhàng.

decor-phong-khach-nho-vintage-1

Bạn Đang Xem: Lưu ý gì khi decor phòng khách nhỏ vintage?

Chú ý tới màu sắc không gian

Trên đây là những điều quan trọng khi trang trí phòng khách theo phong cách Vintage. Bạn tham khảo ngay nhé! Nếu muốn được tư vấn cụ thể về phong cách thiết kế phù hợp với không gian của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Source: https://nhadep3s.com
Category: Nội Thất