Thảm trải sàn cổ điển có những nét đặc trưng nổi bật gì?

Rất nhiều các mẫu thảm trải sàn cổ điển có trên thị trường hiện nay. Dòng thảm trải sàn này có các đặc trưng rất nổi bật. Nhìn vào tấm thảm cổ điển chắc chắn chúng ta sẽ ngay lập tức bị thu hút.

Thảm trải sàn cổ điển phù hợp với không gian nào?

Hiện nay, hầu hết các không gian đều sử dụng thảm trải sofa đẹp với nhiều mục đích. Bạn có thể dùng cho phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, văn phòng làm việc… Với mỗi không gian sẽ chọn lựa phong cách thảm khác nhau, đảm bảo được sự phù hợp.

Đối với thảm cổ điển nó sẽ hợp với không gian nào nhất? Thảm cổ điển sẽ phù hợp nhất với các căn phòng mang phong cách nội thất cổ điển. Nó cùng các món đồ cổ điển khác cho không gian thống nhất, hài hòa. Phong cách cổ điển tạo nên sự xa hoa, thời thượng và cực kì đẳng cấp, quý phái.

Bạn Đang Xem: Thảm trải sàn cổ điển có những nét đặc trưng nổi bật gì?

Ngoài phong cách cổ điển thì thảm cổ điển cũng có thể sử dụng cho không gian tân cổ điển. Hai phong cách gần có sự tương đồng nên sử dụng cũng sẽ rất phù hợp. Nó vẫn tạo được nét đẹp quý phái, xa hoa và cổ kính.

tham-trai-san-co-dien-co-nhung-net-dac-trung-noi-bat-gi-1

Thảm cổ điển hợp với không gian nội thất cổ điển hoặc tân cổ điển

Nét đặc trưng nổi bật của thảm trải sàn cổ điển

Họa tiết hoa văn cầu kì, tỉ mỉ

Đặc điểm đầu tiên chúng ta thấy ở thảm cổ điển chính là có rất nhiều các họa tiết hoa văn. Hoa văn của thảm cực kì chi tiết, tỉ mỉ và uốn lượn. Chúng cầu kì đòi hỏi tay nghề cao khi sản xuất cũng như thời gian đầu tư. Chính nhờ hoa văn như vậy tạo nên sự khác biệt của thảm cổ điển so với các loại thảm khác. Sự chạm khắc cầu kì cũng là đặc trưng của các loại bàn ghế ăn đẹp hay bàn ghế sofa, tủ kệ… phong cách cổ điển.

tham-trai-san-co-dien-co-nhung-net-dac-trung-noi-bat-gi-2

Dòng sản phẩm với họa tiết hoa văn vô cùng cầu kì

Không có quá nhiều các gam màu sắc

Với thảm cổ điển chúng ta sẽ không thấy có quá nhiều các gam màu sắc. Nó sẽ không phong phú giống như loại thảm hiện đại. Tất nhiên hiện nay màu sắc của nó cũng đa dạng hơn so với trước đây. Các màu nổi bật thường thấy là màu đỏ, màu đồng, vàng, nâu, tím… Ngoài ra hiện nay sẽ có thêm các màu ghi, xám, trắng…. Tất nhiên họa tiết của nó vẫn là sự cầu kì và cực chi tiết.

tham-trai-san-co-dien-co-nhung-net-dac-trung-noi-bat-gi-3

Thảm cổ điển thường không có quá nhiều các gam màu sắc

Giá thành khá cao

Những tấm thảm cổ điển thường được đầu tư sản xuất kĩ lưỡng, chất lượng cao. Thảm làm từ các chất liệu tốt và an toàn, bền đẹp với thời gian. Chính vì như vậy nên chúng thường có giá thành khá cao. So với thảm hiện đại hay nhiều loại thảm thông thường giá của nó sẽ đắt hơn. Thời gian làm họa tiết, thiết kế thảm cũng mất nhiều hơn so với các loại thảm khác.

tham-trai-san-co-dien-co-nhung-net-dac-trung-noi-bat-gi-4

Giá thành của dòng sản phẩm này thường khá cao

Thảm trải sàn cổ điển sẽ có những đặc điểm rất nổi bật và ấn tượng. Nếu không gian của bạn theo phong cách này hãy chọn ngay thảm cổ điển nhé. Để mua những tấm thảm cổ điển cao cấp hãy đến ngay với Nội Thất Xinh. Chúng tôi có rất nhiều các mẫu mã khác nhau để bạn chọn theo ý muốn.

Source: https://nhadep3s.com
Category: Nội Thất