Tranh tứ quý treo thế nào là đúng?

Tranh tứ quý được nhiều người yêu thích, lựa chọn. Vậy, tranh tứ quý treo thế nào là đúng? Bạn tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ để có cách bố trí tranh hợp lý nhất.

Thế nào là tranh tứ quý?

Tứ quý là tên gọi là cách gọi ngắn gọn của 4 cây tứ quý có tên: Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Đây là 4 loại cây được xem là biểu tượng của 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông và còn là biểu tượng của bốn đức tính của Tứ quân tử.

Cây tứ quý bắt nguồn từ Trung Hoa. Sau đó, đã lan truyền và du nhập vào văn hóa của một số nước Châu Á, trong đó có nước ta. Ngày nay, nó trở nên quen thuộc hơn với người dân Việt.

tranh-tu-quy-treo-the-nao-la-dung-2

Bộ tranh tứ quý

4 loại cây tứ quý: Tùng, Cúc, Trúc, Mai mỗi loại cây có ý nghĩa khác nhau như:

+ Cây Tùng: là cây có sức sống mãnh liệt và là biểu tượng của sự trường thọ.

+ Cây Cúc: biểu tượng của sự giàu sang và phú quý.

+ Cây Trúc: Biểu tượng của người quân tử, có lối sống ngay thẳng

+ Cây Mai: biểu tượng của ngày Tết Việt Nam.

Vậy, tranh tứ quý treo thế nào là đúng? Để mang tới nhiều điều may mắn khi treo tranh phong thủy, hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây mà chúng tôi chia sẻ.

Tranh tứ quý treo thế nào là đúng?

Tranh tứ quý khi treo ở phía trên đồ nội thất như: sofa Malaysia, sofa gỗ trong phòng khách. Nên lựa chọn kích thước bằng 2/3 diện tích mảng tường tranh để mang tới vẻ đẹp hài hòa và cân bằng hơn.

tranh-tu-quy-treo-the-nao-la-dung-1

Bạn Đang Xem: Tranh tứ quý treo thế nào là đúng?

Cách treo tranh đúng

Vị trí treo tranh cao hơn khoảng 12-22cm với các món đồ nội thất nhằm gắn kết giữa những vật dụng với nhau để mang tới không gian đẹp. Chiều cao lý tưởng để treo tranh tính từ sàn nhà khoảng 1,4-1,5m là phù hợp.

Thứ tự treo tranh tứ quý trong nhà: Tùng – Cúc- Trúc – Mai nên tranh có thể treo tranh từ trái qua phải theo thứ tự: Tùng (mùa đông) – Cúc (mùa thu) – Trúc (mùa hạ) – Mai (mùa xuân).

Có quan niệm nên sắp xếp theo thứ tự Xuân – Hạ – Thu – Đông. Gia chủ có thể chú ý tới thứ tự tranh sắp xếp để đảm bảo sự hài hòa, cân đối để mang tới không gian phong thủy tốt.

Tranh tứ quý treo thế nào là đúng? Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ. Hãy tham khảo ngay để có cách sắp xếp phù hợp nhất nhé!

Xem thêm: 3 cách trang trí nội thất phòng khách giúp làm mới không gian

Source: https://nhadep3s.com
Category: Nội Thất