Thiết kế

Quy trình thiết kế nội thất tại Nội Thất Xinh

Thiết kế nội thất là phần thiết kế không gian, không chỉ phân rõ các khu vực chức năng trong ngôi nhà, bố trí các khu vực sinh hoạt chung riêng. Mà hơn hết, thiết kế nội thất còn là sự phối hợp hài hòa cả về ánh sáng, màu sắc, tính thẩm mỹ, các đồ vật trang trí khi đặt trong đó (sau khi khảo sát hiện trạng, mệnh gia chủ về các yêu tố tâm linh lẫn yếu tố tinh thần) để tạo một không gian sống không chỉ tiện nghi mà còn phải thuận tiện, thoải mái và an toàn.

Để các khách hàng nắm rõ hơn các cách thức tiến hành thiết kế nội thất, thiết kế nội thất trọn gói - "chìa khóa trao tay" của Nội Thất Xinh. Chúng tôi mang đến cho các khách hàng quy trình thiết kế nội thất của Nội Thất Xinh gồm các bước:

Quy trình thiết kế nội thất tại Nội Thất Xinh
  • Bước 1: Gặp khách hàng- tìm hiểu mong muốn và nhu cầu của khách, làm hợp đồng thiết kế
  • Bước 2: Khảo sát hiện trạng - lên phương án thiết kế công trình cần thực hiện
  • Bước 3: Trao đổi lại với khách hàng về phương án thiết kế nội thất, kiến trúc
  • Bước 4: Lên phương án thiết kế sơ bộ không gian, Chỉnh sửa phương án cho phù hợp với khách nếu khách yêu cầu
  • Bước 5:  Thiết kế bản vẽ chi tiết, duyệt và thẩm định lại thiết kế nội thất 
  • Bước 6: Hoàn thành hồ sơ thiết kế, lập dự toán chi phí thiết kế và thi công nội thất
  • Bước 7: Thanh toán hợp đồng thiết kế nội thất


1. Gặp gỡ khách hàng, thảo luận ý tưởng


Đây là khâu đầu tiên trong quy trình
thiết kế nội thất nhà xinh. Sau khi khách hàng tìm đến với Nội Thất Xinh để trao đổi về hiện trạng không gian sống, chia sẻ những mong muốn, những ý tưởng, nhu cầu, sở thích...của mình với các KTS. 

Từ những thông tin cơ bản mà khách hàng cung cấp, các KTS sẽ tiến hành làm bản vẽ phác thảo không gian. Tư vấn các thông tin ban đầu về phong cách thiết kế nội thất, cách bố trí không gian, cách lựa chọn đồ nội thất...tính toán chi phí xây dựng trong khả năng tài chính có thể chi trả của chủ sở hữu không gian để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Quy trình thiết kế nội thất tại Nội Thất Xinh
Nội Thất Xinh thiết kế trọn gói không gian phòng khách hiện đại

2, Khảo sát hiện trạng công trình


Sau khi tiếp nhận công trình của khách hàng, các KTS cùng bộ phận kinh doanh sẽ trực tiếp đến nhà quý khách để khảo sát hiện trang, tiến hành đo đạc mặt bằng tổng thể không gian (khu đất, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp ...).

Các thông số kích thước sau khi đã đo đạc sẽ được các KTS của Nội Thất Xinh mang về, sẽ giúp các KTS lên phương án thiết kế thi công. Từ đó, đưa ra giải pháp thực hiện, cách bài trí không gian sống hợp lý, khắc phục những "điểm chết" trong căn nhà để tạo cho ngôi nhà có được một vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Không gian nội thất phòng ngủ đẹp hoàn hảoKhông gian nội thất phòng ngủ đẹp hoàn hảo

3, Trao đổi với khách hàng về phương án thiết kế nội thất, kiến trúc


Sau khi đã trao đổi với khách hàng về các phong cách thiết kế tổng thể không gian sống chung - riêng, thống nhất phương án thiết kế và thi công nội thất.  Lúc này hợp đồng thiết kế nội thất sẽ được ký kết. Trong hợp đồng sẽ ghi rõ chi tiết những hạng mục công trình mà khách hàng sẽ nhận được bao gồm: Bản vẽ thiết kế phối cảnh không gian, bản vẽ 3D, bản vẽ kỹ thuật, dự toán kinh phí, thiết bị, vật liệu sử dụng trong không gian...

Nội Thất Xinh sẽ báo giá chi tiết từng hạng mục không gian mà khách hàng quan tâm, từ đó đưa ra được quyết định đúng đăn nhất cho khách hàng.

Các bản vẽ 3D được thiết kế với phối cảnh hoàn hảo
Các bản vẽ 3D được thiết kế với phối cảnh hoàn hảo


4,  Lên phương án thiết kế sơ bộ không gian


Từ những thông số đã được đo đạc cẩn thận, chi tiết và đầy đủ nhất, Các KTS tiến hành thực hiện thiết kế bản vẽ sơ bộ không gian. Bản thiết kế sơ bộ này bao gồm: mặt bằng bố trí tham khảo, kèm theo những hình ảnh tư liệu có tính chất gợi ý, tư vấn. Sau khi tham khảo và nhận được tư vấn từ các KTS, khách hàng sẽ đưa ra ý kiến, ý tưởng và nhu cầu hiện tại của mình để người thiết kế có thể chỉnh sửa chính xác, cụ thể nhất. Công đoạn này có thể sẽ phải tiến hành làm trong một vài lần để có thể thống nhất ý tưởng cũng như đưa ra phong cách phù hợp, để hoàn thành công trình một cách tốt nhất.

Sau khi thông nhất các ý tưởng chủ đạo đã được lắp ghép phù hợp đáp ứng đúng yêu cầu chủ nhà, phù hợp với bản vẽ sơ bộ mà các KTS đã nghiên cứu, tính toán. Lúc này mới tiến hành thực hiện bước thiết kế chi tiết.
Sản phẩm thiết kế nội thất phòng ngủ thực hiện bởi Nội Thất Xinh
Sản phẩm thiết kế nội thất phòng ngủ thực hiện bởi Nội Thất Xinh

5, Thiết kế nội thất chi tiết, duyệt  và thẩm định lại thiết kế nội thất 

Đây là giai đoạn khách hàng sẽ được duyệt và thẩm định lại bản vẻ chi tiết, bản vẽ kỹ thuật bao gồm: Hình ảnh 3D, phối cảnh không gian, các thiết bị, các vật liệu sử dụng cho không gian...

Quy trình thi công nội thất tại Nội Thất Xinh
Các bản vẽ mặt bằng không gian được Nội Thất Xinh thiết kế 3D đẹp hoàn hảo trước khi gửi đến khách hàng.

Từ những bản vẽ chi tiết, mặt bằng tổng thể không gian, khách hàng sẽ thẩm định lại xem có đạt yêu cầu của mình hay không. Nếu chưa đúng với mong muốn sẽ gửi lại để thiết kế, chỉnh sửa và đưa ra phương án thiết kế thi công nội thất tối ưu nhất.

6, Hoàn thành hồ sơ thiết kế, lập dự toán chi phí thiết kế và thi công nội thất

Sau khi bản vẽ chi tiết đã được thống nhất cụ thể, lúc này sẽ tiến hành hoàn thành hồ sơ thiết kế thi công dựa trên sự thống nhất của cả 2 bên: chủ đầu tư và đơn vi thiết kế nội thất, lên dự toán chi tiết các hạng mục thực hiện để tính tổng chi phí chính xác cho công trình nội thất gửi đến các khách hàng.

Trong hồ sơ dự toán sẽ có đầy đủ các hạng mục, đơn giá thực tế như:

  • Chi phí thuê thiết kế tính theo m2
  • Khối lượng loại vật liệu thi công của vật liệu gỗ, kính, đá ... và giá thành của chúng.
  • Số lượng, đơn giá phụ kiện, thiết bị, thông tin sản phẩm...

Từ hồ sơ dự toán mà mình nắm bắt được, khách hàng có thể cân đối, điều chỉnh kinh phí tăng hoặc giảm tùy theo điều kiện tài chính của mình, căn cứ vào việc lựa chọn chủng loại vật liệu, phụ kiện, thiết bị sao cho phù hợp nhất.

7. Tiến hành quyết toán hợp đồng thiết kế

Đây là giai đoạn Nội Thất Xinh thực hiện bàn giao toàn bộ các sản phẩm thiết kế cho khách hàng bao gồm:  Các hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện...) nhận lại kinh phí thiết kế nội thất từ chủ đầu tư.

Nội Thất phòng ngủ Master thực hiện bởi Nội Thất Xinh
Nội Thất phòng ngủ Master thực hiện bởi Nội Thất Xinh


Từ đó, quý khách có thể lựa chọn Nội Thất Xinh là đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói tất cả các hạng mục. Để khách hàng có thể yên tâm lựa chọn Nội Thất Xinh, chúng tôi sẽ dẫn khách hàng đến các xưởng sản xuất nội thất để tham quan quy trình làm việc, vật liệu nội thất mà Nội Thất Xinh sử dụng. Nếu quý khách đồng ý tiến hành thi công nội thất, Nội Thất Xinh sẽ tiến hành làm tiếp hợp đồng thi công nội thất, đưa xuống xưởng thực hiện sản xuất. 
NỘI THẤT XINH - Nội thất cao cấp của người Việt