3 bài toán cần giải quyết khi thiết kế nội thất nhà lô phố

Mang đặc trưng kiến trúc riêng, nhà lô phố đặt ra những bài toán khác nhau đòi hỏi gia chủ cần thực hiện kiểm tra kỹ và tìm ra giải pháp hoàn thiện ngôi nhà tốt nhất. Trong đó, 3 bài toán tổng hợp dưới đây cần được chú ý và giải quyết kỹ mới có thể thiết kế nội thất nhà lô phố thuận lợi hơn.

Bài toán diện tích khi thiết kế nội thất nhà lô phố

Diện tích với chiều dài và rộng khác biệt theo kiến trúc nhà lô phố là điều làm giảm đi những lựa chọn phong cách cũng như kiểu thiết kế mà gia chủ hướng tới cho căn nhà của mình. Chiều dài nhà phố thường dài về phía sau trong khi đó chiều rộng sẽ hạn chế do đó gia chủ nên lựa chọn những cách thiết kế và phối hợp tối ưu.

3 bài toán cần giải quyết khi thiết kế nội thất nhà lô phố
Kiến trúc nhà phố theo chiều rộng nhỏ còn chiều dài lớn, kiểu nhà hẹp

Xu hướng thiết kế nội thất nhà phố đẹp phong cách hiện đại đơn giản hoặc truyền thống mộc mạc thường được nhiều gia chủ lựa chọn bởi không chỉ dễ bố trí nội thất mà sự linh hoạt của những phong cách này còn giúp nhà phố tự nhiên hơn. Phong cách thiết kế cổ điển thường không hợp với nhà phố bởi vì cần độ tỉ mỉ và khá chi  tiết, nhà phố nhỏ hẹp thường không thể hiện được tối đa ưu điểm cũng như khiến nhà chật chội.

Tiện nghi và thẩm mỹ theo màu sắc, nội thất sử dụng

Đáp ứng tiêu chuẩn về tiện nghi, thẩm mỹ cao cho nhà phố khi thiết kế nội thất là điều quan trọng. Theo đó, sự hạn chế diện tích sẽ khiến gia chủ phải lựa chọn màu sắc và nội thất đáp ứng tiêu chí đó. Xu hướng chọn màu sắc nhạt, tính mở rộng, màu sắc đơn giản thường được lựa chọn cho nhà lô phố.

3 bài toán cần giải quyết khi thiết kế nội thất nhà lô phố
Thiết kế nội thất nhà phố phong cách hiện đại, đồ gỗ truyền thống

Còn về nội thất, gia chủ có thể chọn mua từ hàng có sẵn trên thị trường hoặc đặt kích thước phù hợp ngôi nhà của mình. Nội thất cho nhà lô phố thường thiên về chiều dài, để hạn chế chiếm diện tích. Do đó, nếu chọn công ty thiết kế nội thất tại Hà Nội cũng như các tỉnh khác, gia chủ nên chọn công ty có xưởng sản xuất riêng sẽ có hàng sản xuất tại chỗ, tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng hơn như Xây Dựng Nhà Xinh với bảo hành dài hạn.

Cân đối chi phí theo từng nhu cầu xây dựng

Thiết kế nội thất nhà mặt phố đẹp theo kiến trúc mấy tầng, mấy phòng đến đồ dùng nội thất, trang trí ra sao...sẽ quyết định đến chi phí mà gia chủ cần bỏ ra. Nhà phố thường là nhà xây thô và gia chủ cần hoàn thiện khi thiết kế do đó nên chú ý nhu cầu xây dựng mấy tầng, phương án nhà mới ra sao àm gia chủ cân đo chi phí, tránh bị động khi đang hoàn thiện dở dang.

3 bài toán cần giải quyết khi thiết kế nội thất nhà lô phố
Tính toán cân đối chi phí hoàn thiện nhà

Nếu tự thiết kế thì gia chủ chú ý cân đối kế hoạch rõ ràng và tìm hiểu vật liệu, nội thất trên thị trường tỉ mỉ. Còn nếu thuê công ty thi công nội thất trọn gói thì gia chủ nên tham khảo và trao đổi yêu cầu những phương án khác nhau để hợp chi phí hơn.

Quý vị có thể liên hệ với Xây Dựng Nhà Xinh để tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế thi công nội thất nhà phố trọn gói giá rẻ nhé! 
Trang: 1234567891011121314151617181920
NỘI THẤT XINH - Nội thất cao cấp của người Việt