4 điều cần suy tính kỹ lưỡng trước khi xây nhà

Đời người xây nhà là chuyện quan trọng, cần suy tính cẩn thận. Chuẩn bị đất, thời gian xây nhà, chuẩn bị tiềm lực ngân sách, lên kế hoạch xây dựng, chọn dịch vụ xây nhà….Và đây chính là 4 điều cần suy tính kỹ lưỡng trước khi xây nhà.

Đất và ngân sách xây nhà


Xây nhà phải có đất vì thế cần chuẩn bị đủ đất để thực hiện kiến tạo không gian sống của gia chủ. Bên cạnh đó, quan trọng tiếp là muốn xây nhà phải có ngân sách đi kèm. Bởi việc xây dựng nhà sẽ cần rất nhiều chi phí. Từ việc mua vật liệu xây dựng, thuê thợ thiết kế kiến trúc đến thiết kế nội thất, thi công hoàn thiện…Các bước khác nhau đều cần một ngân sách chuẩn bị riêng. Gia chủ cần chuẩn bị số tiền tùy theo nhà lớn nhà nhỏ mà mình muốn xây để chủ động trong việc chia trả mua vật liệu, đồ dùng, thuê nhân công…

4 điều cần suy tính kỹ lưỡng trước khi xây nhà
Chuẩn bị kỹ ngân sách xây nhà
 

Thời gian xây nhà

Khi đã có đủ đất, đủ ngân sách chuẩn bị để xây nhà thì việc quan trọng là chọn thời gian xây nhà. Với nhiều việc phải làm mới có được ngôi nhà như ý thì gia chủ cần bỏ ra một thời gian nhất định và sẽ khá mất thời gian của gia chủ cho dù là tự xây nhà, thiết kế ngôi nhà, quản lý thuê nhân công hay thuê công ty thực hiện xây nhà trọn gói. Vì thế mà gia chủ nên chọn thời gian rảnh rỗi nhất trong năm để thực hiện.

4 điều cần suy tính kỹ lưỡng trước khi xây nhà
Chọn thời gian xây nhà thuận lợi và hợp phong thủy

Bên cạnh đó, thời gian bắt đầu xây nhà theo ngày giờ động thổ cần hợp phong thủy. Vào những năm Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc gia chủ không nên xây nhà, nếu không cần chuyển người động thổ, mượn thành viên khác trong gia đình.

Kế hoạch xây nhà

Gia chủ cần có kế hoạch kỹ lưỡng về xây nhà như thế nào vừa tiện trao đổi và xây dựng về sau với người thợ thực hiện đồng thời có thể cân nhắc chi phí phù hợp hơn. Những lưu ý về nhà mấy tầng, mấy phòng, phân chia phòng lớn phòng nhỏ, phong cách thiết kế nội thất mong muốn, những đồ dùng nội thất cơ bản đến màu sắc yêu thích…đều cần suy nghĩ kỹ. Điều này giúp gia chủ lên thiết kế xây dựng mẫu nhà tốt hơn hoặc khi thuê đơn vị thực hiện xây dựng, thiết kế nội thất nhà được thuận lợi hơn.

4 điều cần suy tính kỹ lưỡng trước khi xây nhà
Lên kế hoạch xây nhà với hình dung ngôi nhà ra sao

Nên thuê gói xây nhà nào?

Xây nhà hiện được cung cấp theo gói nhận thi công nghĩa là gia chủ tự thiết kế, mua vật liệu, nhân công chỉ thi công hoặc gói nhận thiết kế thi công xây dựng còn gia chủ mua vật liệu theo yêu cầu. Một gói nữa là xây nhà trọn gói, gia chủ không phải thực hiện công việc gì, chỉ cần trao đổi và giám sát tiến độ thực hiện. Giá thành mỗi gói dịch vụ cũng khác nhau do đó cần chú ý để đạt được hiệu quả cao.

4 điều cần suy tính kỹ lưỡng trước khi xây nhà
Dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn

Với 4 điều này, gia chủ nên suy nghĩ kỹ để xây nhà thuận lợi hơn. Quý vị có thể liên hệ cùng công ty thi công nội thất Hà Nội là Xây Dựng Nhà Xinh để biết về dịch vụ xây nhà trọn gói nhé! 
Trang: 1234567891011121314151617181920212223242526272829303132
NỘI THẤT XINH - Nội thất cao cấp của người Việt