6 điểm cần phân tích kỹ khi thiết kế nội thất nhà ở

Thiết kế nội thất nhà ở là công việc định hình không gian sống theo một hướng nhất định, hình dung ra không gian mới sẽ như thễ nào để thực hiện thi công hoàn thiện nội thất cho ngôi nhà. Vì thế, gia chủ dù tự thiết kế hay thuê thiết kế nội thất chuyên nghiệp cũng đều nên phân tích 6 điểm sau sẽ có nhà như ý hơn.

Phân tích phong cách thiết kế nội thất

Có nhiều phong cách thiết kế nội thất nhà ở là hiện đại, cổ điển, tân cổ, đồng quê, Vintage, Scandinavia...đều có những điểm khác biệt cần tuân thủ, đảm bảo đồng bộ cho không gian.Gia chủ cần chọn một phong cách với những điểm đồng bộ cho ngôi nhà, tránh lộn xộn lẫn phong cách hay không có định hình cụ thể, khó có được thẩm mỹ công năng hoàn hảo.

6 điểm cần phân tích kỹ khi thiết kế nội thất nhà ở
Phong cách thiết kế nội thất Scandinavia màu trắng

Màu sắc gì sẽ chọn cho ngôi nhà?

Thiết kế nội thất đẹp quan trọng màu sắc.Từ màu sắc kiến trúc bên ngoài đến không gian bên trong đều cần hài hòa và chọn màu hợp 3 tiêu chí: Hợp nhà, hợp ý thích và phong thủy. Màu sắc chủ đạo đậm nhạt sẽ có hiệu ứng mở hay giúp không gian ấn tượng hơn, dành cho phòng nhỏ, phòng lớn khác nhau. Bên cạnh màu chủ đạo, màu nhấn nội thất, trang trí để hài hòa với màu chủ đạo cũng cần lưu tâm.

6 điểm cần phân tích kỹ khi thiết kế nội thất nhà ở
Nhà có màu chủ đạo là trắng

Đem ánh sáng cho ngôi nhà

Chọn mở cửa, cửa sổ ra sao để đem ánh sáng tự nhiên tối đa làm nên độ thoáng mở, hài hòa thiên nhiên cho ngôi nhà, các gian phòng? Hệ thống đèn chiếu sáng ra sao đủ chiếu sáng và tạo hiệu ứng trang trí đẹp cho phòng? Là những điều cần cân nhắc để đem lại ánh sáng đẹp, tiện nghi đồng thời trang trí ấn tượng cho nhà ở.

6 điểm cần phân tích kỹ khi thiết kế nội thất nhà ở
Hệ thống ánh sáng trong nhà

Nội thất cơ bản

Gia chủ cần lên những món đồ cơ bản cần thiết cho thi công nội thất từng phòng sau này. Ví dụ nên chọn sofa hay bàn ghế gỗ cho phòng khách, tủ nên chọn lớn hay nhỏ, giường ngủ thế nào là đủ, tủ kệ bếp dùng ra sao, phòng tắm cần những gì...đều cần lên sơ bộ để từ đó phác thảo không gian tốt hơn.

6 điểm cần phân tích kỹ khi thiết kế nội thất nhà ở
Phòng khách có sofa bàn trà gỗ

Lên ý tưởng 3D

Nếu gia chủ có phần mềm thiết kế thì nên thực hiện lên ý tương 3D để chân thực nhất không gian. Còn nếu không, gia chủ có thể bỏ qua giai đoạn này. Tuy nhiên, để có được sự như ý cao nhất về công năng, thẩm mỹ thì gia chủ nên chọn thuê thiết kế nội thất chuyên nghiệp để có được cái nhìn 3D chân thực về không gian mới tốt nhất.

6 điểm cần phân tích kỹ khi thiết kế nội thất nhà ở
Ý tưởng 3D chân thực

Cân nhắc chi phí

Dù tự thiết kế cơ bản hay thuê thợ thiết kế, gia chủ cũng cần chuẩn bị chi phí tốt nhất để hoàn thiện thi công ngôi nhà về sau đó. Vì nếu thiếu kinh phí, công việc hoàn thiện nhà sẽ dễ bị ngưng trệ, tiêu tốn thêm thời gian, thiếu tiện nghi hơn.

6 điểm cần phân tích kỹ khi thiết kế nội thất nhà ở
Kinh phí hoàn thiện nhà

Trên đây là 6 điểm cần chú ý kỹ để có được không gian nhà ở thiết kế nội thất đẹp, đáp ứng tiện nghi, công năng sử dụng và thẩm mỹ hoàn hảo hơn. Xây Dựng Nhà Xinh cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp trọn gói sẽ giúp quý vị có không gian ưng ý nhất nên hãy liên hệ với chúng tôi nhé! 
Trang: 1234567891011121314151617181920
NỘI THẤT XINH - Nội thất cao cấp của người Việt