Ánh sáng làm nên hiệu ứng trang trí cao cho không gian sống

Trong số những yếu tố cần chú ý khi thiết kế nội thất thì ánh sáng chiếm vai trò quan trọng hàng đầu. Bởi lẽ không chỉ là “ngọn nguồn” thể hiện không gian, mang lại sự tiện nghi sinh hoạt, thuận lợi sinh sống mà nếu biết tận dụng tối đa, mỗi gian phòng với ánh sáng đẹp còn tạo hiệu ứng trang trí đặc biệt độc đáo cho từng gian phòng.

Ánh sáng tự nhiên cho không gian sáng, rộng mở

Tác dụng của ánh sáng tự nhiên trong không gian sống luôn là quan trọng để mỗi ngày, gia chủ thuận tiện sinh hoạt, làm việc tận hưởng cuộc sống. Thiếu ánh sáng, nhà tăm tối, không gian u buồn và ma mị, không đủ tiện nghi đồng thời còn tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà. Vì thế, đem ánh sáng tự nhiên tràn ngập mỗi gian phòng đều được chú ý khi thiết kế nội thất nhà đẹp.

Ánh sáng làm nên hiệu ứng trang trí cao cho không gian sống
Không gian mở với ánh sáng tràn ngập

Bằng cách mở cửa chính, cửa sổ tối đa theo mỗi gian phòng khi thi công nội thất thì gia chủ sẽ có được không gian tự nhiên và rộng mở hơn. Bởi hiệu ứng làm thoáng, tạo độ mở cho phòng ở với ánh sáng là tối đa, tạo điều kiện hài hòa thiên nhiên, không khí bên ngoài, thoát khỏi sự ngột ngạt, u tối vì thiếu ánh sáng đồng thời bảo vệ sức khỏe gia đình tốt nhất. Khi thiết kế, vị trí cửa sổ, ban công từ phòng khách đến phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh đều cần mở rộng. Nếu không cũng cần thông gió để không gian thoáng hơn.

Ánh sáng làm nên hiệu ứng trang trí cao cho không gian sống
Tận dụng ánh sáng, điều tiết bằng rèm cửa

Trang trí hiệu ứng đa chiều từ ánh sáng nhân tạo

Hệ thống ánh sáng đèn điện từ loại đèn đơn giản như đèn bóng, đèn huỳnh quanh hay đèn phức tạp hơn như đèn led, loại đèn kiểu cách như đèn chùm, đèn thả, đèn mâm áp trần, đèn rọi, đèn ngủ, đèn cây…đem lại cho gia chủ nhiều lựa chọn để tạo hiệu ứng ánh sáng đa chiều bởi mỗi loại đèn chiếu sáng theo cách riêng. Ví dụ đèn chùm tạo khoảng ánh sáng rộng, lan tỏa còn đèn rọi lại tụ ánh sáng tạo khoảng sáng tối, ánh sáng đèn led khá rộng nhưng cũng hướng vào tập trung một điểm…Từ đó mà những khoảng sáng được tạo ra đẹp mắt sau hoàn thiện thi công thiết kế nội thất.

Ánh sáng làm nên hiệu ứng trang trí cao cho không gian sống
Ánh sáng đèn chùm, đèn treo ấm áp sang trọng trong không gian cổ điển

Bên cạnh đó, ánh sáng nhân tạo có nhiều màu từ vàng ấm áp, trắng sang trọng, đỏ quyến rũ…cho gia chủ lựa chọn tạo hiệu ứng tốt cho không gian từ hiện đại, hoài cổ, sang trọng hay lộng lẫy…Từng khoảng ánh sáng đẹp, tạo sự nổi bật và điểm nhấn cho mỗi khu vực mà gia chủ quan tâm. Vì thế, đèn trang trí chính là lựa chọn luôn được cân nhắc để tạo hiệu ứng đa chiều, giúp không gian sống khác biệt và ấn tượng mạnh mẽ.

Ánh sáng làm nên hiệu ứng trang trí cao cho không gian sống
Ánh sáng đẹp từ đèn leda âm trần, đèn thả

Chọn các phương án sử dụng tối đa ánh sáng sẽ tạo nên những hiệu ứng đặc biệt cho không gian sống. Vì thế, nếu quý vị đang băn khoăn với việc thi công tạo cửa sổ, hệ thống đèn thì có thể liên hệ 0986.21.7777 với các KTS chuyên thiết kế nội thất, thi công xây dựng nhà từ Xây Dựng Nhà Xinh để được tư vấn lựa chọn, mở cửa sổ đúng hướng, thiết kế ánh sáng tối đa cho không gian sống của bạn! 
Trang: 1234567891011121314151617181920
NỘI THẤT XINH - Nội thất cao cấp của người Việt