Các cách làm sạch thảm trải sàn văn phòng hiệu quả

Làm sạch thảm trải sàn văn phòng giúp mang tới không gian làm việc thoải mái, thoáng mát và dễ chịu nhất, hạn chế được một số bệnh về đường hô hấp. Bởi vậy trong quá trình sử dụng thảm văn phòng cần phải được vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Dưới đây là những thông tin quý vị nên tham khảo ngay.

Các cách làm sạch thảm trải sàn nhanh, hiệu quả

Quý vị hãy tham khảo và áp dụng ngay cách làm sạch thảm trải sàn văn phòng hiệu quả dưới đây. Đây là những cách làm sạch thảm văn phòng đơn giản, dễ thực hiện mà lại mang tới hiệu quả cao.

Khử mùi cho thảm văn phòng

Sau thời gian sử dụng thảm có thể xuất hiện những vết ố vàng cùng với mùi hôi khó chịu. Điều này ảnh hưởng lớn tới tâm trạng làm việc của nhân viên. Để khử mùi hôi và làm sạch thảm quý vị nên sử dụng bột baking soda.

làm sạch thảm trải sàn
Khử mùi cho thảm bằng bột baking soda

Cách tiến hành như sau:

Rải 1 lớp bột baking soda mỏng lên sàn nhà, sau đó để khoảng 30 phút rồi bắt đầu sử dụng máy hút bụi hút sạch lớp bột này. Với cách làm sạch thảm trải sàn này bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà mình thu được.

Làm sạch vết dầu mỡ trên thảm

Trong quá trình sử dụng, quý vị có giữ gìn đến đâu thì cũng không thể ngăn chặn hoàn toàn đồ ăn, nước uống rơi xuống sàn. Đặc biệt nếu đồ ăn có dầu mỡ sẽ gây nên nhiều vết bẩn cứng đầu.

làm sạch thảm trải sàn
Cách làm sạch thảm trải sàn khỏi vết dầu mỡ

Cách tiến hành như sau:

+ Sử dụng khăn sạch để lau lên vết bẩn. Sau đó sử dụng baking soda vào vết bẩn. Sau 20-30 phút sử dụng máy hút bụi để làm sạch.

+ Tiếp theo bạn pha chế dung dịch làm sạch thảm trải sàn gồm có: 1 muỗng nước rửa bát + 1 miễng giấm trắng + 2 cốc nước ấm. Sử dụng miếng vải sạch thấm dung dịch và lau nhẹ nhàng lên vết bẩn.

+ Cuối cùng, sử dụng 1 miễng bọt biển để thấm khô thảm trải sàn.

Trên đây là cách làm sạch thảm trải sàn văn phòng quý vị nên tham khảo để áp dụng trong quá trình sử dụng. Nếu quý vị gặp bất cứ thắc mắc nào trong khi sử dụng đồ nội thất như: cách làm sạch ghế sofa giả da, cách giặt thảm hoặc giặt ghế sofa hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được tư vấn.

=> Xem thêm: Nên chọn thảm trải sàn shop thời trang loại nào?


Trang: 12345678910111213141516171819202122232425262728293031
NỘI THẤT XINH - Nội thất cao cấp của người Việt