Cân nhắc kỹ những yếu tố này để thiết kế nội thất chung cư dễ hơn

Có những yếu tố khác nhau mà gia chủ khi quyết định tạo không gian chung cư mới, bố trí nội thất mà gọi là thiết kế nội thất cho căn hộ nhà mình cần quan tâm đặc biệt. Dưới đây là 4 yếu tố mà gia chủ nên lưu ý kỹ, cân nhắc để tìm giải pháp thiết kế nội thất chung cư dễ hơn.

Đo diện tích phòng chung cư khi thiết kế nội thất

Diện tích không gian ảnh hưởng nhiều đến việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư do đó cần đo đạc diện tích tổng thể, các khu vực phòng kỹ lưỡng. Nếu diện tích quá nhỏ, hãy chọn những phương án phối màu, chọn phong cách thiết kế cùng nội thất phù hợp để không gian rộng mở,thoáng đãng hơn. Với diện tích rộng, gia chủ có thể cân nhắc chọn phối màu cũng như đồ dùng, phong cách đa dạng hơn nhưng cần hài hòa, cân đối.

Cân nhắc kỹ những yếu tố này để thiết kế nội thất chung cư dễ hơn
Chú ý diện tích phòng để bố trí nội thất tiện nghi

Phong cách thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất chung cư đẹp quan tâm tới phong cách để có thể đem lại sự đồng bộ cho không gian sống. Mỗi phong cách thiết kế nội thất có những quy định khác nhau về ánh sáng, nội thất màu sắc...cũng như mang nét nổi trội riêng mà gia chủ cần cân nhắc lựa chọn phù hợp.Ví dụ như cổ điển sang trọng, hiện đại linh hoạt, Vintage hoài niệm hay Retro phóng khoáng, đồng quê giản dị, phong cách biển, gỗ, phong cách tối giản...đều nghiên cứu lựa chọn theo ý thích và diện tích căn hộ phù hợp. Mức giá chi phí cần “tiêu tốn” cho mỗi phong cách theo đuổi cũng khác nhau. Vì thế gia chủ cần xác định phong cách theo đuổi trước khi thiết kế nội thất.

Cân nhắc kỹ những yếu tố này để thiết kế nội thất chung cư dễ hơn
Thiết kế phong cách cổ điển khá tốn kém

Cân nhắc ngân sách

Mức “hầu bao”mà bạn có là bao nhiêu sẽ quyết định đến việc lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản, bình dị hay xa hoa. Ví dụ thiết kế nội thất hiện đại sẽ có chi phí rẻ hơn so với cổ điển do những yêu cầu đồ dùng, thi công không quá khắt khe mà linh hoạt hay phong cách Vintage có thể sử dụng đồ second hand thay thế nếu không có nhiều chi phí...Ngân sách của gia chủ có thể chuẩn bị được bao nhiêu thì nên chọn kiểu thiết kế phù hợp. Bên cạnh đó, cũng tùy giá trị ngân sách mà gia chủ quyết định lựa đồ dùng đủ hay nhiều...

Cân nhắc kỹ những yếu tố này để thiết kế nội thất chung cư dễ hơn
Cân nhắc chi phí

Cân nhắc đến phong thủy

Không phải chỉ nhà phố hay biệt thự mà chung cư cũng rất quan tâmđến phong thủy. Hầu hết các chung cư tại Hà Nội hay các nơi đều sẽ thường xây dựng theo phong thủy do đó hướng nhà, hướng cửa sẽ thường không thay đổi.Tuy nhiên khi gia chủ thiết kế nội thất tại Hà Nội, các tỉnh thành thì cần chú ý đến mệnh, mạng,phong thủy của gia đình mình để mang tới nhiều tài lộc, phúc thọ và khí vận tốt hơn cho gia đình bằng cách chọn màu sắc, đồ dùng, vật phẩm trang trí, cây xanh...

Cân nhắc kỹ những yếu tố này để thiết kế nội thất chung cư dễ hơn
Chú ý phong thủy xây nhà

Trên đây là 4 điều cần cân nhắc kỹ khi gia chủ muốn thiết kế nội thất chung cư đẹp hơn, thuận lợi hơn. Nếu quý vị có nhu cầu thiết kế trọn gói, không phải lo lắng thời gian hay  độ chuyên nghiệp thì có thể tham khảo dịch vụ xây nhà trọn gói của Xây Dựng Nhà Xinh để có không gian như ý nhé! 
Trang: 1234567891011121314151617181920
NỘI THẤT XINH - Nội thất cao cấp của người Việt