Sổ tay bài trí phong thủy cho căn hộ nhỏ

Với những căn hộ nhỏ, việc bố trí nội thất và thiết kế không gian sao cho đảm bảo được các yếu tố về công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, độ bền và yếu tố về phong thủy rất quan trọng. Hãy cùng Thiết kế nội thất đẹp chúng tôi giúp bạn bỏ túi Sổ tay bài trí phong thủy cho căn hộ nhỏ dưới đây nhé.

Nguyên tắc cơ bản khi bài trí phong thủy cho căn hộ chung cư

Với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, nếu thiết kế nội thất sử dụng những gam màu sơn tường hay sàn nhà màu tối để trang trí nhà thì sẽ làm tăng tính âm không tốt cho ngôi nhà. Do đó, để hạn chế điều này thì chúng ta nên sử dụng kết hợp nội thất với những gam màu sáng làm cho không gian căn hộ nhỏ trở nên sạch sẽ và rộng rãi hơn. Đồng thời, sử dụng màu sáng cho sàn nhà giúp cho căn hộ nhỏ như được rộng ra và có chiều sâu.

Những gam màu sáng sẽ giúp các thiết kế nội thất chung cư nhỏ đẹp trở nên thoáng, rộng và sạch sẽ hơn
Những gam màu sáng sẽ giúp các 
thiết kế nội thất chung cư nhỏ đẹp trở nên thoáng, rộng và sạch sẽ hơn

Bên cạnh lựa  chọn viếc sơn tường, màu sắc sàn nhà, sử dụng những gam màu tươi sáng, bạn có thể sử dụng gương treo tường treo tường. Gương giúp tạo ảo giác mở rộng không gian, thu hút ánh sáng cũng như đem đến nguồn năng lượng của yếu tố Thuỷ. Rất dễ dàng để hiểu rằng tại sao gương lại được coi như thuốc giải nhiệt cho phong thuỷ. Tuy nhiên, khi chọn gương để trang trí cho căn nhà, bạn nên chọn gương phù hợp với thiết kế của từng khu vực. Vị trí để đặt gương tốt nhất nên ở hướng Đông, Đông Nam, và hướng Bắc.

Bài trí phong thủy căn hộ chung cư nhỏ
Treo một tấm gương lớn trên tường đối diện phòng khách hay cửa ra vào, sẽ phản chiếu toàn bộ căn phòng tạo cảm giác căn phòng rộng gấp đôi

Với những không gian nội thất có diện tích nhỏ, vấn đề về diện tích không gian chính là một trong những cản trở khá lớn làm cho việc bố trí vị trí các căn phòng sinh hoạt, các món đồ nội thất. Chính vì vậy, nên thiết kế theo dạng không gian mở nối liền giữa phòng này với phòng kia và phòng ngủ nên được thiết kế riêng biệt để tạo không gian yên tĩnh, thoải mái cho gia chủ nghỉ ngơi, sinh hoạt cá nhân.

Phòng khách được thiết kế nối liền với phòng bếp tạo không gian rộng thoáng rất tiện nghi
Phòng khách được thiết kế nối liền với phòng bếp tạo không gian rộng thoáng rất tiện nghi
 
Không gian thiết kế nội thất phòng ngủ được đặt riêng biệt với phòng khách và phòng bếp, tạo nơi ở riêng tư, thoải mái
Không gian 
thiết kế nội thất phòng ngủ được đặt riêng biệt với phòng khách và phòng bếp, tạo nơi ở riêng tư, thoải mái

Trong phong thủy, có một điều tối kị nữa đó chính là việc các vị trí cửa chính, cửa phụ, cửa ra vào và lối đi tuyệt đối không được bẩn mà phải luôn sạch sẽ. Không được để dép bừa bãi hay đồ dùng vương vãi ở trước cửa nhà, bởi theo phong thủy thì cửa chính là nơi đón khí và tài lộc vào nhà, do đó, nếu căn hộ nhỏ có một lối đi sạch sẽ thì khí sẽ lưu thông vào trong nhà tốt hơn.
Trang: 123456789101112131415161718192021222324252627282930313233343536373839404142434445464748495051525354555657
NỘI THẤT XINH - Nội thất cao cấp của người Việt