Thiết kế xây dựng nhà với phong cách cổ điển sang trọng, ấn tượng

Phong cách cổ điển từ châu Âu, theo kiến trúc Hy Lạp, La Mã cổ đại được nhiều gia chủ ưa chích thiết kế cho không gian nhà ở hiện nay. Theo từng đường nét, phong cách này mang tới sự sang trọng, quý phái như các không gian của bậc hoàng gia, quý tộc xưa.

Kiến trúc nhà cổ điển sang trọng

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp theo phong cách cổ điển được chú ý tỉ mỉ từng đường nét chạm trổ và điêu khắc. Mỗi ngôi nhà hay thậm chí là căn hộ chung cư nếu thiết kế theo phong cách này đều quan tâm nhiều đến đường nét thiết kế trên tường, chạm trổ điêu khắc hoa văn để đem lại nét cổ kính và đặc biệt sang trọng. Những yếu tố này được lấy cảm hứng từ điêu khắc xưa của các không gian cung điện, nhà ở quý tộc Hy Lạp, Châu Âu.

Thiết kế xây dựng nhà với phong cách cổ điển sang trọng, ấn tượng
Biệt thự kiến trúc cổ điển

Từ đường nét bên ngoài cho đến các mái ngói, những cột nhà, bậc thang đi vào nhà theo phong cách kiến trúc cổ điển đều mang tới cho không gian sống nét đặc trưng ấn tượng riêng. Việc thi công xây dựng nhà theo phong cách này thường mất nhiều thời gian bởi lẽ cần thực hiện chạm trổ tỉ mỉ mỗi đường nét kể cả mái ngói trên nhà.

Thiết kế nội thất cổ điển quý phái đẳng cấp

Một không gian nhà ở theo phong cách cổ điển thường tốn nhiều chi phí bởi thiết kế nội thất đẹp đòi hỏi nhiều yếu tố kết hợp từ tỉ mỉ điêu khắc đến đồ dùng chất liệu thời thượng, thiết kế đẹp mang đẳng cấp cao. Chất liệu nội thất thường dùng cho phong cách này là da, gỗ, vải nhung, sắt đồng, mây tre, thảm sợi…Đồ dùng nội thất được chăm chút với mỗi đường chi tiết, cong tròn hay thẳng hình học quý phái.

Thiết kế xây dựng nhà với phong cách cổ điển sang trọng, ấn tượng
Không gian cổ điển màu trầm, ấm cúng và đẳng cấp

Yếu tố đối xứng, hình học và hoài niệm, cổ kính được chú ý chặt chẽ trong thiết kế nội thất cổ điển. Bởi đây là những điểm tạo nên nét sang trọng đặc trưng của không gian thiết kế xây dựng theo phong cách này. Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên được đưa vào tối đa cộng thêm ánh sáng nhân tạo qua đèn chùm, đèn thả cực sang sẽ làm nên không gian lộng lẫy hơn. Màu sắc thường là tone màu ấm, thể hiện sự cổ kính và quý phái.

Thiết kế xây dựng nhà với phong cách cổ điển sang trọng, ấn tượng
Nội thất gỗ, màu sắc trâm ấm và ánh sáng tương phản

Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển thường được trang trí bằng những bức tranh lớn nhỏ chủ đề thời xưa hay thảm trải sàn họa tiết tỉ mỉ, thổ cẩm đến các loại đồ dùng cũ, kiểu cách. Vì thế việc chọn đồ dùng trang trí cho không gian cổ điển cũng rất tốn nhiều tâm huyết vì cần mang tới nét đặc biệt và dấu ấn riêng.

Thiết kế xây dựng nhà với phong cách cổ điển sang trọng, ấn tượng
Nhà đẹp phong cách cổ điển tươi sáng

Ngoài ra, với sự kết hợp của phong cách cổ điển với hiện đại linh hoạt từ việc chọn màu sắc hay đồ dùng nội thất cách tân, nhiều không gian sống tinh tế, sang trọng theo nét riêng cũng được thực hiện, tạo nên sự đa dạng chứ không nhất nhất theo một kiểu thiết kế. Phong cách tân cổ hiện cũng rất được yêu thích.

Do sự tỉ mỉ cao nên thiết kế thi công nội thất cổ điển thường tốn kém khá nhiều chi phí. Quý vị có thể liên hệ với Xây Dựng Nhà Xinh để được tư vấn thiết kế nhà theo không gian này tiết kiệm nhất! 
Trang: 1234567891011121314151617181920
NỘI THẤT XINH - Nội thất cao cấp của người Việt