3 yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói

Có nhiều yếu tố sẽ tác động, ảnh hưởng đến mức chi phí mà gia chủ cần bỏ ra để có được không gian sống như ý. Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói được báo giá khác nhau dựa theo nhiều tiêu chí, phương án thiết kế riêng. Trong đó 3 yếu tố dưới đây là ảnh hưởng rõ rệt nhất đến việc báo giá tổng thể về sau cho công trình của gia chủ.

Diện tích căn hộ thiết kế nội thất

Mỗi một căn hộ có diện tích và số phòng cần thiết kế hoàn thiện khác nhau. Do đó, mức chi phí sẽ chênh lệch riêng. Phí thiết kế được tính dựa trên m2 đồng thời phí thi công cũng sẽ khác nhau giữa lựa chọn các phương án để hoàn thành. Vì thế, diện tích càng lớn, thiết kế nội thất căn hộ chung cư sẽ có chi phí càng cao hơn.

3 yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói
Báo giá thiết kế dựa theo diện tích căn hộ

Mức báo giá chi phí thiết kế và phương án thi công khác nhau còn chênh lệch do trình độ, kinh nghiệm, uy tín của đơn vị thực hiện. Nếu công ty thiết kế nội thất có uy tín, chuyên nghiệp thì mức chi phí thường cao hơn so với công ty nhỏ, thiếu kinh nghiệm và căn hộ sau hoàn thiện được đảm bảo chất lượng, đúng ý hơn cũng như chất lượng, thẩm mỹ hài hòa do được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp.

Phong cách thiết kế nội thất

Nếu lựa chọn phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp càng phức tạp, nhiều đòi hỏi các yếu tố chi tiết thì chắc chắn độ khó thiết kế cũng như mức chi phí cần bỏ ra để đáp ứng tiêu chuẩn nội thất đồng bộ phong cách cũng sẽ cao hơn. Vì thế, mức báo giá chênh lệch giữa thiết kế thi công nội thất chung cư phong cách cổ điển thường cao hơn so với phong cách hiện đại, Vintage, đồng quê…bởi những chi tiết cổ điển đòi hỏi phức tạp hơn. Phí thiết kế và thi công cổ điển đều cao hơn so với những phong cách khác. Để đạt được sự đồng bộ, không chỉ các chi tiết trang trí mà đồ dùng cổ điển cũng có giá thành cao hơn.

3 yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói
Thiết kế nội thất hiện đại rẻ hơn

3 yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói
Phong cách tân cổ điển

Nội thất sử dụng cho chung cư

Nội thất khác nhau về thiết kế, kiểu dáng, hình thức, màu sắc, chất liệu, xuất xứ…sẽ có mức giá khác nhau do đó cùng một phương án thiết kế nếu dùng nội thất giá rẻ hơn thì báo giá chi phí về sau cũng rẻ hơn. Ví dụ, cùng dùng sofa góc nhưng sofa kích thước lớn hơn sẽ đắt hơn, dùng sofa da nhưng da thật sẽ đắt gấp đôi, gấp ba giả da và sofa nỉ thì giá rẻ hơn nữa. Hay chất liệu gỗ tự nhiên cao hơn gỗ công nghiệp, dùng gạch rẻ hơn đá, dùng đèn thả rẻ hơn đèn chùm…Mỗi loại đồ dùng khác nhau sẽ đẩy mức báo giá tổng thể chênh lệch riêng.

3 yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói
Nội thất có chi phí khác nhau

Vì thế, khi quý vị lựa chọn thiết kế nội thất, phương án cuối cùng thì cần nghiên cứu kỹ mức chi phí để có được không gian tiện nghi mà chất lượng đảm bảo, phù hợp ngân sách của mình. Nếu quý vị muốn tư vấn thêm về bao gia xay nha tron goi, thiết kế thi công hoàn thiện nội thất chung cư giá rẻ, có thể liên hệ với Xây Dựng Nhà Xinh để được tư vấn nhé! 

Source: https://nhadep3s.com
Category: Xây dựng