4 gợi ý cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ rộng hơn nhiều

Chúng ta khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ đều mong muốn tìm ra và áp dụng những phương pháp đem lại hiệu quả rộng hơn cho không gian sống. Vì thế, 4 gợi ý dưới đây sẽ là những cách mà gia chủ có thể áp dụng để giúp có được không gian rộng rãi hơn nếu đang quyết định tự mình thiết kế căn hộ, xây dựng cuộc sống tiện nghi.

Nên mở cửa sổ, thiết kế nội thất với sánh sáng tốt nhất

Ánh sáng là yếu tố quan trọng để làm nên sự tiện nghi, thoải mái cho từng gian phòng vì thế không thể bỏ qua được khi thiết kế nội thất chung cư. Ánh sáng không cần chỉ đủ mà còn hài hòa, tự nhiên và tạo không gian thoải mái nhất. Từ ánh sáng tự nhiên đến ánh sáng nhân tạo đều cần cố gắng tận dụng tối đa.

4 gợi ý cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ rộng hơn nhiều
Thiết kế chung cư với ánh sáng tối đa

Với ánh sáng tự nhiên, gia chủ mở cửa sổ thuận lợi nhất có thể, treo rèm hai lớp dễ điều tiết ánh sáng. Ánh sáng nhân tạo thì gia chủ nên chọn đèn sáng với kiểu đơn giản như đèn led âm trần, đèn rọi…tránh đèn lớn như đèn chùm nhiều bởi sẽ khá tiêu tốn diện tích.

Chọn thiết kế nội thất phong cách đơn giản

Với thiết kế nội thất căn hộ nhỏ, phong cách phù hợp nên chọn càng đơn giản càng dễ thực hiện và giúp căn hộ rộng hơn. Ví dụ như phong cách hiện đại, kiểu Nhật, Scandianavia…sẽ thoải mái và không yêu cầu nhiều đồ dùng, đơn giản dễ phối màu, giúp các gian phòng có độ rộng hơn nhờ tiết kiệm diện tích và đạt thẩm mỹ nhanh hơn. Đồ dùng nội thất của những phương pháp này cũng đa dạng hơn, phù hợp với những cách kết hợp khác nhau.

4 gợi ý cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ rộng hơn nhiều
Thiết kế nội thất phong cách Scandinavia

Nên thiết kế nội thất với màu nhạt

Màu chủ đạo của căn hộ nên chọn màu nhạt như trắng, vàng nhạt, be, kem, xám..cùng nhiều màu sắc nhạt khác. Những gam màu nhạt sẽ góp phần tăng hiệu ứng rộng dành cho không gian rất nhiều. Từ đó mà giúp căn hộ nhỏ rộng hơn. Chưa kể, màu nhạt sẽ dễ phối màu khác cũng như lựa chọn đồ dùng cân thiết nhất, thi công nội thất đẹp phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

4 gợi ý cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ rộng hơn nhiều
Phòng ngủ rộng hơn với màu trắng chủ đạo

Nên chọn nội thất cơ bản và đơn giản

Song hành với việc chọn phong cách thiết kế nội thất đơn giản thì đồ dùng gia chủ nên lựa chọn đủ và cơ bản, đáp ứng công năng và thẩm mỹ là được, không nên quá tham nhiều chi tiết đồ dùng, thiết kế phức tạp của các đồ dùng sẽ khiến không gian chật chội, thiếu tự nhiên. Những đồ dùng không cần thiết nên tiết giảm kể cả đồ trang trí sẽ khiến không gian rộng rãi hơn, nhiều diện tích trống, gọn gàng, ngăn nắp.

4 gợi ý cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ rộng hơn nhiều
Chọn nội thât đủ, đơn giản cho nhà nhỏ

Nếu quý vị đang cần thiết kế nội thất căn hộ nhỏ mà lo lắng chưa biết thực hiện ra sao thì có thể liên hệ cùng công ty thiết kế nội thất tại Hà Nội là Xây Dựng Nội Thất Nhà Xinh để được tư vấn nhé! 

Source: https://nhadep3s.com
Category: Xây dựng