Chú ý cẩn thận 5 việc dưới đây khi muốn sửa nhà

Sau một thời gian dài sử dụng, việc căn nhà bạn đang bắt đầu xuống cấp, xuất hiện ẩm mốc là điều dễ hiểu và cần phải sửa chữa nhà cũ. Sửa nhà, sửa phòng, nâng tầng để đón thành viên mới hay san sẻ không gian nhà ở của các thành viên trong nhà tốt hơn? Cho dù vì lý do gì mà bạn quyết định sửa nhà cũng cần chú ý chú ý cẩn thận 5 việc dưới đây khi muốn sửa chữa nhà cũ.

Cân nhắc kỹ thời điểm sửa nhà

Sửa nhà không phải ngày một ngày hai là xong, kể cả là sửa phòng nhỏ do đó gia chủ cần chú ý cân nhắc cẩn thận thời điểm để thực hiện. Thời điểm nên chọn là khoảng thời gian rảnh rỗi mà gia chủ cũng như thành viên trong nhà sắp xếp được trong năm. Tránh chọn những  thời điểm cả nhà đều bận rộn, sẽ không thực hiện được việc thiết kế sửa thuận lợi. Cho dù bạn chọn sửa nhà trọn gói thì cũng cần thời gian rảnh để giám sát quá trình thực hiện.

Chú ý cẩn thận 5 việc dưới đây khi muốn sửa nhà
Cân nhắc lịch sửa chữa nhà cũ

Cân nhắc phong thủy ngày giờ

Thời điểm cải tạo sửa chữa nhà yên ổn, ít việc và thoải mái sẽ giúp gia chủ thuận tiện hơn trong sửa chữa nhà, giảm bớt áp lực. Bên cạnh đó, chú ý phong thủy xem ngày sửa chữa nhà tốt, phù hợp mệnh gia chủ hay không, thời gian thực hiện xây sửa phù hợp…để sửa nhà thuận lợi, nhanh hơn.

Chú ý cẩn thận 5 việc dưới đây khi muốn sửa nhà
Cân nhắc ngày giờ sửa nhà

Cân đối ngân sách, cần có chi phí dự phòng

Ngân sách mà gia chủ muốn dùng để xây sửa nhà là bao nhiêu, ước chừng đủ để xây nhà thuận lợi,tránh việc thiếu vốn giữa chừng, sẽ phải dừng lại. Ngoài dự trù ngân sách đủ sửa chữa nhà, thiết kế trang trí nội thất thì việc lựa chọn có thêm một khoản chi phí dự phòng sẽ không thừa, giúp quý khách nếu đang sửa nhà, muốn thay đổi giá trị hay thiếu vốn sẽ chủ động hơn.

Chú ý cẩn thận 5 việc dưới đây khi muốn sửa nhà
Cân nhắc ngân sách sửa nhà

Chọn phương án thiết kế tối nhất, tránh sửa lại khi thi công

Nếu tự thiết kế thì gia chủ cần tham khảo kiến trúc sư chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cũng được không gian tốt nhất. Còn nếu thuê công ty thiết kế nội thất thì gia chủ cần chú ý chốt phương án tốt và phù hợp nhất, tránh phải chỉnh sửa lại khi thi công hoàn thiện bởi lẽ sẽ tốn nhiều thời gian chỉnh sửa, công sức và chi phí hơn.

Chú ý cẩn thận 5 việc dưới đây khi muốn sửa nhà
Chốt phương án tối ưu

Chú ý giấy phép xây dựng

Nếu gia chủ chỉ sửa phòng hay cải tạo lại nhà mà không chọn sửa hay nâng tầng thì không cần phải xin giấy phép nhưng nếu cơi nới, sửa nhà cao hơn thì việc xin giấy phép xây dựng là điều cần thiết. Bởi đây là quy định cần thực hiện đúng đắn nếu gia chủ không muốn bị xử phạt.

Chú ý cẩn thận 5 việc dưới đây khi muốn sửa nhà
Chú ý giấy tờ sửa nhà

Trên đây là 5 việc cần thực hiện đầy đủ, cẩn thận để việc sửa nhà của gia chủ thuận tiện hơn. Nếu đang có nhu cầu cải tạo nhà, gia chủ có thể liên hệ dịch vụ sửa nhà giá rẻ cùng Xây Dựng Nhà Xinh với đội ngũ kiến trúc sư, công trình sư chuyên nghiệp, dày dặn linh nghiệm sẽ kiến tạo và hoàn thiện không gian mới như ý tiện nghi cho quý vị mà không cần phải lo lắng gì nữa! 

Source: https://nhadep3s.com
Category: Xây dựng