Đặt bàn ghế ăn phòng khách liệu có phù hợp?

Đặt bàn ghế ăn phòng khách gia đình có phù hợp và tiện nghi hay không? Đây chính là một câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay.

Đặt bàn ghế ăn phòng khách liệu có phù hợp và tiện nghi?

Với mẫu bàn ăn thông thường chúng ta sẽ thấy được bài trí trong không gian nhà ăn, nhà bếp gia đình hoặc đặt ở các nhà hàng ăn uống. Bàn ghế ăn trong gia đình luôn là một món đồ nội thất quan trọng, vừa đem lại giá trị thẩm mĩ vừa là nơi để cả gia đình quây quần thưởng thức những bữa ăn ngon.

Bạn Đang Xem: Đặt bàn ghế ăn phòng khách liệu có phù hợp?

Về câu hỏi đặt bàn ghế ăn trong phòng khách liệu có phù hợp thì câu trả lời đó là bạn hoàn toàn có thể đặt bàn ghế ăn ở không gian này. Tuy nhiên đặt bàn ghế ăn ở phòng khách sẽ có những sự khác biệt so với phòng bếp. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu, chọn lựa kĩ càng và biết cách đặt thật phù hợp, đảm bảo sự tiện nghi nhất.

bàn ghế ăn phòng khách
Bạn có thể đặt bàn ghế ăn trong phòng khách nhưng phải tìm hiểu để chọn lựa, bài trí thật phù hợp

Gợi ý cách chọn và đặt bàn ghế ăn phòng khách

Việc đặt bàn ghế ăn trong phòng khách thường được áp dụng với những gia đình có không gian nhỏ hẹp. Lúc này bạn có thể tận dụng phòng khách để vừa làm nơi tiếp khách vừa để ăn uống. Và bộ bàn ghế phải đáp ứng được tiêu chí này.

bàn ghế ăn phòng khách
Bàn ăn nên kết hợp cùng sofa trong phòng khách để vừa tiếp khách lịch sự lại vừa ăn uống thoải mái

Chọn bàn ghế ăn đặt ở phòng khách để tạo được lịch sự, sang trọng, đảm bảo ngồi ăn uống thoải mái thì tốt nhất bạn nên thay thế các ghế ăn thông thường thành ghế sofa. Có thể chọn bộ sofa góc hoặc sofa đơn, sofa văng chữ I có chân cao một chút kết hợp cùng bàn ăn. Với sự kết hợp này không gian nhà bạn sẽ tạo được nét sang trọng, bàn ghế ăn đảm bảo công năng như mong muốn.

bàn ghế ăn phòng khách
Bạn có thể chọn lựa nhiều loại bàn ăn cho phòng khách, ví như mẫu bàn trà có thể biến thành bàn ăn như thế này

Bàn ăn cho phòng khách bạn có thể chọn loại bàn ăn mặt đá hay bàn ăn gỗ, bàn ăn kính với hình tròn, vuông, chữ nhật. Hoặc bạn có thể chọn loại bàn trà có chức năng nâng lên hạ xuống để làm bàn ăn. Lưu ý bàn và ghế sofa phải có chiều cao cân xứng nhau nhé.

===>>>    Ưu điểm của bộ bàn ghế ăn cơm hình chữ nhật

Source: https://nhadep3s.com
Category: Xây dựng