Kích thước phòng khách tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Phòng khách là không gian đặc biệt quan trọng với bất kỳ gia đình nào hiện nay. Với mỗi kết cấu căn nhà phòng khách sẽ có diện tích cũng như cách bố trí khác nhau. Vậy kích thước phòng khách tiêu chuẩn là bao nhiêu? Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Kích thước phòng khách cần đảm bảo yếu tố nào?

Để xác định được kích thước phòng khách tiêu chuẩn trước hết các bạn cần phải hiểu được chúng cần phải đảm bảo các yếu tố nào. Phòng khách là nơi tiếp đón các vị khách đến chơi nhà cũng như là nơi quây quần của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi thiết kế nội thất cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Và điều này thường được quyết định bởi kích thước của căn phòng.

kích thước phòng khách tiêu chuẩn

Phòng khách cần phải có kích thước đủ rộng


Với không gian phòng khách cần phải có kích thước để bày trí các đồ nội thất. Quan trọng nhất là bộ bàn ghế và bàn trà là 2 món đồ trung tâm để hình thành nên không gian cũng như cùng với đó là việc mang đển cảm giác thoải mái khi ngồi. Ngoài ra còn thích hợp bố trí các món đồ đi kèm như kệ tivi, thảm trang trí, các bức tranh…

Kích thước phòng khách tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Tùy vào diện tích của toàn bộ ngôi nhà để có thể phân chia kích thước cho không gian phòng khách một cách phù hợp nhất. Thông thường, có thể phân thành phòng khách nhỏ, trung bình và phòng khách rộng để đưa ra các thông số tối thiểu.

kích thước phòng khách tiêu chuẩn

Bạn Đang Xem: Kích thước phòng khách tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Có nhiều diện tích phòng khách khác nhau


Phòng khách nhỏ phải có diện tích tối thiểu từ 12 -15m2 để có thể lựa chọn và sắp xếp các đồ nội thất khác. Phòng khách trung bình diện tích từ 20-30m2 các bạn đã có thể dễ dàng trong việc bày trí không gian. Còn đối với diện tích 30m2 trở lên các bạn có thể thoải mái trong việc lựa chọn và bố trí đồ nội thất.

Với kích thước phòng khách tiêu chuẩn này các bạn có thể cân đối cho toàn bộ ngôi nhà cũng như trong quá trình sắp xếp đồ nội thất. Đến với Nội Thất Xinh để được tư vấn cụ thể. Chúng tôi có các đồ nội thất đầy đủ giúp các bạn hoàn thiện không gian sống khi bán thảm sofa, bàn ghế phòng khách, bàn trà…Đến ngay showroom tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để được tư vấn cụ thể.

>>>Xem thêm: Top 5 mẫu phòng khách kiểu Nhật đẹp nhất

Source: https://nhadep3s.com
Category: Xây dựng