Phong cách thiết kế nội thất Rustic giản dị và mộc mạc P1

Phong cách Rustic là phong cách mang vẻ đẹp thô mộc, đơn giản, tự nhiên. Đây là một trong những phong cách được ưa chuộng vì sự thoải mái trong thiết kế cũng như chọn lựa.

Giới thiệu về phong cách thiết kế nội thất Rustic

Phong cách thiết kế nội thất Rustic
Vẻ đẹp thô mộc của không gian

Phong cách Rustic gắn liền với nét hiện đại, ấm áp, mộc mạc. Nếu một không gian thiết kế nội thất chung cư đẹp, nhà phố…theo phong cách Rustic thì không phải là tường sơn hay những đồ dùng với hoa văn cầu kỳ mà chỉ gói gọn trong chữ đơn giản. Nét đẹp của phong cách này gợi đến sự tao nhã, khiêm tốn, thoái mái.

Những yếu tố chính trong không gian thiết kế nội thất phong cách Rustic

Không gian lựa chọn phong cách thiết kế nội thất Rustic thường chọn lựa những vật liệu như đá, gỗ thô, vải thiên nhiên, đồ mộc…

Màu sắc

Vì đây là phong cách thiết kế nội thất đẹp gắn với tự nhiên, giản dị nên màu sắc chọn lựa thường là màu dịu nhẹ, đơn giản. Không gian có thể sử dụng sơn tường màu trắng hay giấy dán tường màu nhạt họa tiết đơn giản, sử dụng sàn gỗ hay ván gỗ làm tường để kết hợp màu sắc tự nhiên, thô mộc.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic

Phong cách thiết kế nội thất Rustic
Màu sắc nhạt, đơn giản gỗ thô mộc

Đá và gỗ thô

Đây được xem là những vật dụng tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà mang phong cách Rustic. Đá được sử dụng làm tường thô hoặc xây lò sưởi. Đá mang đến nét đẹp góc cạnh, tự nhiên nhất chứ không gắn với bê tông như không gian hiện đại. Tuy nhiên hiện nay thì việc sử dụng đá hầu hết thường mang tính đặc trưng ở một số góc cạnh chứ không nhất thiết phải sử dụng khắp toàn bộ ngôi nhà.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic
Gỗ thô trong nhà

Gỗ thô thì lại khác. Gỗ thô luôn xuất hiện trong những thiết kế cửa, sàn nhà …đặc biệt là trần nhà. Thiết kế trần nhà gỗ là đặc trưng làm nên nét mộc mạc cho phong cách Rustic. Trần nhà với rầm hay những thanh gỗ tạo liên kết cho toàn bộ không gian.

Phong cách thiết kế nội thất RusticĐá kết hợp gỗ trong thiết kế nội thất biệt thự

Vải thiên nhiên

Những vật dụng sử dụng vải thiên nhiên như thảm, khăn, vải rèm…Vải chủ yếu sử dụng vải dệt, không in hoa văn để giũ sự tối giản nhất. Nếu yêu thích, bạn có thể chọn hoa văn đơn giản. Bên cạnh đó những chiếc rèm vải hay gối vải cũng được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấn tự nhiên.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic

Các đồ dùng bằng vải, da bò 

Vật liệu da bò thật hoặc giả bò cũng là một cách để phô bày nét tự nhiên. Màu này có vẻ đẹp tự nhiên nên dễ gợi sự đơn giản. Một chiếc ghế da bò sẽ là một lựa chọn tốt cho phong cách này.

====>>>> Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển cực ấn tượng

Source: https://nhadep3s.com
Category: Xây dựng