Quy tắc phối màu 60-30-10 cơ bản trong thiết kế nội thất

 

Bạn không phải là kiến trúc sư, bạn cũng không am hiểu về thiết kế mỹ thuật hay thiết kế nội thất. Nhưng bạn cần phải tìm hiểu thông tin về chủ đề này, trong đó có quy tắc phối màu 60-30-10 cơ bản trong thiết kế nội thất nếu đang có ý định thuê đơn vị thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình.

Biết những thông tin cơ bản trong thiết kế để soi chiếu vào bản thiết kế của gia đình khi kiến trúc sư đưa ra phương án thiết kế. Bạn cần nhìn nhận được đâu và vấn đề hợp lý và đâu là vấn đề chưa hợp lý trong bản vẽ mà kiến trúc sư đưa ra. Từ đó cùng góp phần xây dựng nên không gian sống hoàn hảo cho ngôi nhà bạn.

Bạn Đang Xem: Quy tắc phối màu 60-30-10 cơ bản trong thiết kế nội thất

quy tắc phối màu trong thiết kế nội thất

  

Phối màu là yếu tố quan trọng mang tới không gian đẹp
 

Dưới đây Nội Thất Xinh sẽ chia sẻ thông tin về quy tắc phối màu 60-30-10 cơ bản trong thiết kế nội thất cho quý vị tham khảo thêm. Không gian nội thất hiện đại đang được thiết kế với những quy tắc này và mang tới giá trị thẩm mỹ cao.

Quy tắc phối màu 60-30-10 cơ bản trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất rất cần sự sáng tạo, tuy nhiên cũng phải dựa trên những nguyên tắc cơ bản trong đó có nguyên tắc tối màu. Quy tắc phối màu 60-30-10 cơ bản trong thiết kế nội thất là một nguyên tắc như vậy. 

quy tắc phối màu trong thiết kế nội thất
  

Không gian phòng bếp áp dụng quy tắc phối màu
 
Việc phối hợp màu sắc đúng chuẩn và có sự sáng tạo giúp mang tới vẻ đẹp mới mẻ và sang trọng hơn cho ngôi nhà. Vậy, quy tắc phối màu 60-30-10 cơ bản trong thiết kế nội thất là gì?

60% dành cho gam màu cơ bản: Trong không gian nội thất được chia thành những mảng màu khác nhau. Với những gam màu cơ bản của tường nhà, sàn nhà hay trần nhà chiếm tới hơn 60%, bởi vậy quý vị nên lựa chọn những gam màu sáng để trang trí. Nhằm mang tới không gian nội thất bừng sáng và rộng rãi hơn.

30% dành cho màu bổ sung: Để lam cho không gian nội thất thêm sinh động và hấp dẫn hơn quý vị nên lựa chọn những gam màu bổ sung khi mua đồ nội thất. Chọn màu sắc của ghế sofa phòng khách, bàn trà hay thảm trải sàn và rèm cửa với gam màu trung tính.

10% màu tạo điểm nhấn: Chiếm tỷ lệ ít nhất trong không gian nội thất, vì vậy những gam màu rực rỡ và có tone màu đậm để lựa chọn làm màu tạo điểm nhấn. Tạo điểm nhấn cho không gian sống để thu hút sự chú ý những vị khách đến với ngôi nhà của bạn.

quy tắc phối màu trong thiết kế nội thất  

Gam màu vàng cam tạo điểm nhấn với 10%

Quy tắc phối màu 60-30-10 cơ bản trong thiết kế nội thất luôn được áp dụng trong những mẫu thiết kế, tuy nhiên đôi khi sẽ có sự sáng tạo trong những mẫu thiết kế nhưng sự sáng tạo đó vẫn phải được dựa trên những nguyên tắc cơ bản.

Quý khách đang cần tìm đơn vị tư vấn thiết kế nội thất hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được các kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn và lên những phương án

 thiết kế chung cư đẹp, tối ưu về tiện ích sử dụng cho ngôi nhà.


Source: https://nhadep3s.com
Category: Xây dựng