Tầm quan trọng của yếu tố ánh sáng trong thiết kế nội thất

 
Ánh sáng có vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất, không gian của bạn có trở nên sáng, đẹp và sang trọng hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Cùng tìm hiểu vai trò quan trọng của ánh sáng trong thiết kế nội thất qua bài viết dưới đây. 

Để tạo nên một không gian nội thất đẹp nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau đó là thiết kế nội thất, sắp xếp các món đồ hợp lí từ màu sắc, kích thước, chất liệu, ánh sáng…trong đó yếu tố ánh sáng đóng một vai trò quan trọng. Có hai loại đó là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Ánh sáng tự nhiên


Như chúng ta đã biết, ánh sáng tự nhiên có vai trò quan trọng đối với sự sống của con người trên trái đất và nó còn được tận dụng triệt để vào thiết kế nội thất. Bât cứ không gian nào như thiết kế căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự…thì bạn cũng cần đến ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng mặt trời mang thiên nhiên, sức sống cho không gian của bạn, tốt cho sức khỏe của mọi người.
Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất

Khi thiết kế nội thất nhà phố, thiết kế nội thất biệt thự, chung cư hay bất kì không gian nào bạn nên chú ý đến hướng của ánh sáng tự nhiên, lượng ánh sáng chiếu vào không gian thông qua cửa sổ, ban công. Ánh sáng tự nhiên làm cho không gian của chúng ta không bị ẩm mốc, thoáng đãng và sáng sủa hơn. 
Vai trò ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất


Ánh sáng nhân tạo


Bên cạnh ánh sáng tự nhiên thì ánh sáng nhân tạo là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua. Mình ánh sáng tự nhiên không thể cung cấp đầy đủ ánh sáng cho căn nhà của bạn, chính vì thế ánh sáng nhân tạo trở nên quan trọng không kém. 
ánh sáng nhân tạo trong thiết kế nội thất

Ở những không gian ngóc ngách thì ánh sáng nhân tạo chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể lựa chọn các loại đèn chùm, đèn led âm trần, đèn treo tường…Các loại đèn trang trí hiện nay được thiết kế đẹp, sang trọng đem lại tính thẩm mĩ cao cho không gian của bạn. 
ánh sáng nhân tạo trong thiết kế nội thất

Một không gian đẹp cần kết hợp được hai yếu tố ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Hai loại ánh sáng này sẽ làm cho các món đồ nội thất của bạn được tôn lên, sang trọng và quyến rũ hơn. 

Nội Thất Xinh là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực nội thất trên địa bàn Hà Nội, chúng tôi chuyên thiết kế biệt thự đẹp, thiết kế nội thất nhà phố, nhà hàng, showroom…Lựa chọn chúng tôi để biến không gian của bạn thêm đẹp hơn. 

Source: https://nhadep3s.com
Category: Xây dựng