Thảm lót dưới sofa bị mốc phải làm sao?

Sử dụng thảm lót dưới sofa chúng ta sẽ gặp nhiều các vấn đề khác nhau trong khâu vệ sinh. Một trong số các tình huống hay gặp nhất đó chính là thảm sofa bị mốc.

Với thảm sofa cũng như nhiều các món đồ khác chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh, lau chùi. Thảm sofa trải dưới sàn nhà thì công việc vệ sinh càng cần phải được chú ý hơn nữa. Thảm bị mốc luôn là vấn đề đau đầu của nhiều người.

Bạn Đang Xem: Thảm lót dưới sofa bị mốc phải làm sao?

Lí do và sự ảnh hưởng khi thảm lót dưới sofa bị mốc

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thảm sofa bị mốc. Đó có thể là do bạn đặt thảm ở những nơi quá ẩm thấp, do thảm bị ướt mà không được làm khô nhanh chóng hay làm khô chưa kĩ. Thảm bị mốc cũng có thể là do thảm bị bẩn nhưng bạn không vệ sinh kịp thời, lười vệ sinh…

thảm lót dưới sofa bị mốc
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thảm sofa bị mốc

Tốt nhất chúng ta không nên để thảm sofa bị mốc vì nó sẽ để lại nhiều các hậu quả khác nhau. Trước hết nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm, thảm mốc sẽ ảnh hưởng đến kết cấu sợi thảm, màu sắc thảm và sẽ nhanh bị hư hại hơn. Từ đó thảm sofa cũng sẽ làm mất đi các giá trị thẩm mĩ mà nó mang lại cho không gian sống. Đặc biệt hơn, khi thảm bị mốc nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Kể cả với các loại sofa da hay bất cứ món đồ nào khác bạn cũng không nên để bị mốc nhé.

thảm lót dưới sofa bị mốc
Thảm sofa bị mốc sẽ để lại nhiều hậu quả

Thảm lót dưới sofa bị mốc thì nên làm gì?

Nếu như chẳng may tấm thảm sofa nhà bạn bị mốc thì tốt nhất bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các kiến thức, tìm hiểu các cách để có thể làm sạch chúng dễ dàng nhất.

Nếu bạn bị mốc bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng tẩy mốc cho thảm, sử dụng baking soda, giấm trắng để vệ sinh. Các chất tẩy mốc, baking soda hay giấm có khả năng làm sạch nấm mốc dễ dàng và giúp tấm thảm của bạn trở nên sạch sẽ.

thảm lót dưới sofa bị mốc
Xử lí thảm sofa bị mốc không khó với nhiều cách khác nhau

Với các chất chuyên tẩy mốc, nếu là dạng bình xịt thì bạn có thể xịt trực tiếp lên vết mốc rồi làm sạch lại với nước. Nếu là thuốc tẩy thì hãy pha với nước sạch. Nếu là baking soda bạn hãy rắc trực tiếp lên chỗ thảm bị mốc, đợi 15 – 20p rồi làm sạch lại với nước. Giấm ăn bạn có thể xịt trực tiếp lên vết mốc rồi làm sạch lại. Nói chung các cách làm rất đơn giản và bạn có thể tham khảo thêm ở trên mạng.

Nếu thảm sofa bị mốc thì bạn cũng không cần quá lo lắng đâu nhé. Cũng tương tự với các loại sofa nhập khẩu hà nội hay ga trải giường, sofa vải nỉ khi bị mốc chúng ta vẫn có thể xử lí ngay tại nhà.

====>>   Sự đa dạng trong các kiểu dáng của sofa nhập khẩu cao cấp

Source: https://nhadep3s.com
Category: Xây dựng